Vé xiếc | Vé xem Xiếc| ve xiec | Ve xem xiec » Tin tức » chương trình xiếc huyền thoại xứ ai cập – chuyện về Công chúa Hamura cứu cha

chương trình xiếc huyền thoại xứ ai cập – chuyện về Công chúa Hamura cứu cha

chương trình xiếc

 huyền thoại xứ ai cập

chuyện về Công chúa Hamura cứu cha

Một chương trình kịch xiếc mới đặc sắc, kết hợp giữa thế giới truyện cổ tích thần tiên với những tiết mục xiếc mang tên “Huyền thoại xứ Ai Cập, chuyện về Công chúa Hamura cứu cha” vừa được Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng và sẽ ra mắt công chúng nhỏ tuổi tối 24-5-2014 tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội)

huyen-thoai-xua-ai-cap-ban-ve[1]
 
 

Chương trình là món quà ý nghĩa cho các bé yêu thích những câu chuyện cổ tích và khám phá các tiết mục mạo hiểm, ly kỳ của nghệ thuật xiếc. Chuyện kể rằng, trong xứ sở Mặt trời có Đức vua Ai Cập, Công chúa Hamura, Hoàng tử Ánh sáng cùng những thần dân của họ sống vui vẻ, hạnh phúc. Ở nơi thanh bình ấy, mọi người được chứng kiến nhiều hoạt động lễ hội vui chơi cùng cảnh vua cưỡi voi chào thần dân, công chúa cưỡi ngựa và cả những chú khỉ, chú chó tinh nghịch trong vườn thượng uyển biết đi xe, nhào lộn. Tất cả các vị khách đều được đón tiếp nồng nhiệt và họ cũng góp vui bằng các tiết mục độc đáo như tung hứng, đi thăng bằng trên dây, v.v. Trong tiếng nhạc hoạt náo, vui nhộn là những màn xiếc thú theo chủ đề được sắp xếp. Phần mở màn xuất hiện đủ các hoạt cảnh xiếc thú gồm những bác voi to khoẻ nhưng khéo léo, những chú ngựa đẹp như trong tranh… Tất cả tạo nên sự cuốn hút như trong một giấc mơ về một xứ sở huyền thoại xa xưa. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc ấy bị “cắt ngang” bởi thế lực xấu xa của Vua Bóng tối. Trong cuộc đấu tranh với những thế lực này, cuối cùng cái thiện, tình yêu thương con người và lòng hiếu thảo đã chiến thắng.

Theo NSƯT Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, câu chuyện cổ tích được tái hiện thông qua các tiết mục xiếc của chương trình sẽ tạo ra sự hứng thú và cuốn hút không chỉ với trẻ nhỏ mà cả với người lớn. Vở kịch có nhiều tiết mục xiếc từng đoạt huy chương ở các kỳ liên hoan xiếc trong nước và ngoài nước như: Nhào lộn mạng nhện, Đế kiếm và tung hứng giữ thăng bằng trên dây… Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được tham gia giao lưu cùng các nhân vật trong chương trình để được hoà mình vào thế gíới thần tiên, tận hưởng câu chuyện hấp dẫn, lý thú, giáo dục các em biết yêu cái đẹp, hướng tới những điều thiện và xa lánh cái xấu.

Bài viết liên quan

» chăn lông cừu nanara